facebook

สาระการเรียนรู้

"ไม่มีที่สิ้นสุด..."

เว็บไซต์สำเร็จรูป แตกต่างกับ เว็บไซต์เขียนเอง อย่างไร???

Post Title

เว็บไซต์เป็นส่วนที่จะช่วยสร้างภาพลักษณ์ให้ธุรกิจของคุณดูน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น และยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่จะทำให้ลูกค้าเป็นจำนวนมากได้รู้จักกับธุรกิจของคุณด้วย ยังไม่หมดแค่นั้น เว็บไซต์ยังเป็นเหมือนการทำ Catalog Online ที่สามารถบอกรายละเอียดสินค้าของคุณได้ครบถ้วน อยากจะเปิดดูหรือเลือกซื้อสินค้า เมื่อไหร่ก็ได้ แค่มีอินเตอร์เน็ตและอุปกรณ์เชื่อมต่อ ไม่ว่าจะเป็นมือถือ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ ซึ่งถือว่าสะดวกและรวดเร็วมาก ที่สำคัญไม่ต้องกลัวว่าข้อมูลจะสูญหาย

อ่านต่อ..

ทำไม SEO หรือ Google Adwords จึงจำเป็นต่อเว็บไซต์

Post Title

อย่างแรกต้องอธิบายก่อนว่า ทุกวันนี้ถ้าเราต้องการอยากจะทราบข้อมูลอะไร หรืออยากได้สินค้าหรือบริการอะไร อยากทำอาหาร หรืออยากไปเที่ยวที่ไหน แน่นอนว่าเราต้องเปิด Google เพื่อค้นหาข้อมูลตามที่คุณต้องการ เพราะ Google ได้เข้ามาอยู่ในชีวิตประจำวันของทุกๆคนไปแล้ว อยากรู้อะไร Google ช่วยได้ ด้วยเหตุนี้นี่เอง ถ้าเราต้องการให้เว็บไซต์ของเรามีคนเข้ามามากๆ เราก็ต้องปรับแต่งเว็บไซต์ หรือพยายามลงโฆษณาเว็บไซต์ของเรา เพื่อให้โฆษณาของเราได้อยู่ในหน้าแรกของ Google

อ่านต่อ..

เทคนิคการโปรโมทเว็บไซต์ให้คนรู้จัก

Post Title

หลังจากที่มีเว็บไซต์แล้ว คำถามต่อมาที่หลายคนมักจะถามก็คือ ทำอย่างไรคนทั่วๆไปหรือลูกค้าของเราเห็นเว็บไซต์ของเรา คำตอบก็คือ การโปรโมทก็คือ การทำการตลาดออนไลน์ (Online Marketing) เช่น การทำ SEO, การลงโฆษณา เว็บไซต์ หรือเรียกว่าการทำการตลาด ซึ่งก็มีอยู่หลายวิธีด้วยกัน แต่ในยุคปัจจุบัน การทำการตลาดที่เป็นที่นิยม Google Adwords, การลงโฆษณาโปรโมทเว็บไซต์ผ่าน Facebook Fan Page ที่เรียกว่า Facebook Ads นั่นเอง

อ่านต่อ..

SEO Vs Google Adwords

Post Title

อยากมีเว็บไซต์ติดอันดับ Google ต้องทำยังไง??? นี่คงเป็นคำถามที่ใครหลายๆคนสงสัยว่าทำยังไงเว็บไซต์ของเราจะได้ติดอันดับใน Google เริ่มแรก เรามาทำความรู้จักระหว่าง SEO กับ SEM ก่อนเลยและกัน SEM ( Search Engine Marketing ) มาจากคำว่า Search Engine + Marketing คือการทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ที่ให้บริการค้นหาข้อมูล เช่น Google, Yahoo, Bing เพื่อให้เว็บไซต์ของเราอยู่ในหน้าแรกของการค้นหา โดยมีค่าใช้จ่ายแบบ PPC ( Pay Per Click คือจะเสียเงินก็ต่อเมื่อมีคนคลิกเข้าเว็บไซต์ )

อ่านต่อ..

Facebook Ads

Post Title

Facebook Ads คืออะไร คำตอบง่ายๆเลยก็คือ การลงโฆษณาแบรนด์ สินค้าหรือบริการ ผ่านช่องทาง Facebook โดยสร้างในรูปแบบ Facebook Fan Page ทำไมถึงมีคนนิยมทำการตลาดบน Facebook เพราะ Facebook มีผู้ใช้งานเป็นจำนวนมาก ซึ่งเป็นช่องทางการโฆษณาที่ดีในการนำเสนอ แบรนด์ สินค้าหรือบริการ ให้เป็นที่รู้จักของกลุ่มคนจำนวนมาก ในระยะเวลาอันรวดเร็ว อีกทั้ง Facebook Ads ยังสามารถกำหนดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้ เช่น เพศ ช่วงอายุ และความสนใจ เพื่อที่จะให้สินค้าหรือบริการนั้นๆ

อ่านต่อ..

Remarketing หลอกหลอน จนสำเร็จ

Post Title

ก่อนที่จะเริ่มอธิบายความหมายของคำว่า Remarketing ว่าคืออะไร มีประโยชน์อย่างไรและมีความสำคัญยังไงกับธุรกิจเรา อยากจะถามทุกๆคนก่อนเลยว่า เคยมั้ยที่เราต้องการจะซื้อสินค้าอะไรสักอย่าง แล้วลองไปค้นหาข้อมูลสินค้าในเว็บไซต์ใดเว็บไซต์หนึ่ง แต่ยังไม่ได้ทำการสั่งซื้อเลยตั้งแต่เข้าไปดูสินค้า เพราะอาจจะต้องใช้เวลาตัดสินใจก่อนหรืออะไรก็แล้วแต่ สิ่งที่เกิดขึ้นหลังจากนั้นก็คือ เรามักจะเห็นโฆษณาสินค้าที่เราสนใจและเปิดเข้าไปดูในเว็บนั้น ตามเรามาในขณะที่เราเปิดเว็บไซต์อื่นๆ นั่นแหละที่เรียกว่า Remarketing

อ่านต่อ..

เหตุผลที่ไม่ควรใช้ Facebook แทน Website

Post Title

สื่อ Social Network ที่โด่งดัง และทรงพลังมากที่สุดในทุกวันนี้คงหนีไม่พ้น Facebook เพราะเป็นสื่อที่ใครหลายๆคนใช้อยู่เป็นประจำในชีวิตประจำวัน พูดได้ว่าแทบจะหยิบขึ้นมาดูในทุกๆ 3-5 นาที เลยก็ได้ บางคนอาจจะใช้เวลาได้ทั้งวันกับการเสพข่าวบน Facebook เพราะเราจะสามารถทราบข่าวสารต่างๆ และความเคลื่อนไหวต่างๆของเพื่อนๆหรือสิ่งที่เราให้ความสนใจได้จาก Facebook เพราะเหตุผลนี้นี่เอง จึงทำให้เกิดการค้าขายและโปรโมทสินค้าบน Facebook ซึ่งทำให้เจ้าของแบรนด์สินค้าต่างๆ รวมถึงเหล่าพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ทำการเปิด Fan Page ให้กับธุรกิจของตัวเอง

อ่านต่อ..